Tin tức

Những cách điều hành công ty thành công bạn cần biết

5 (100%) 1 vote

Hãy nỗ lực hết sức với công việc kinh doanh

Bí quyết đó là niềm tin, hãy tin tưởng vào nó hơn bất kỳ người nào khác. Tôi nghĩ rằng tôi đã giải quyết được những khuyết thiếu của bản thân bằng sự đam mê  mà tôi dành cho công việc của mình. Tôi không biết liệu bạn đã có niềm yêu thích kinh doanh bẩm sinh hay bạn có thể học được điều này hay không. Nhưng tôi biết rằng bạn cần có niềm tin.

Nếu bạn có đam mê với công việc của mình, bạn sẽ luôn làm việc hăng say và bạn sẽ luôn phấn đấu hết sức để đạt được kết quả tốt nhất. Và trong thời gian ngắn, những người làm việc xung quanh bạn cũng sẽ được lan truyền sự say mê này của bạn.kinh-doanh

Tạo động lực làm việc cho nhân viên

Chỉ có tiền và địa vị hay chức vụ thôi thì chưa đủ. Ngày này qua ngày khác, bạn phải nghĩ ra các phương pháp mới lạ, hấp dẫn hơn để thúc đẩy và thách thức các nhân viên của bạn. Đặt ra các chỉ tiêu thật cao, khuyến khích cạnh tranh và rồi hãy ghi nhận các kết quả mà nhân viên đã đạt được. Bạn hãy thực hành những trò thưởng phạt khác nhau trong từng giai đoạn làm việc. Nếu như công việc trở nên nhàm chán thì hãy đề xuất những nhà quản lý chuyển đổi công việc cho nhau để họ luôn bị thử thách.

Đối xử công bằng, khéo léo với mọi đồng nghiệp

Nếu bạn luôn làm việc công bằng, công tu phân mình chắc chắn sẽ thu lại được kết quả tốt khi điều hành công ty. Ngược lại, họ cũng sẽ coi bạn như một cộng sự chân tình. Hãy duy trì một tập đoàn và nắm giữ quyền kiểm soát, song hãy xử sự như một nhà lãnh đạo “làm đầy tớ” cho việc hợp tác này.

Hãy khuyến khích những thành viên trong doanh nghiệp cùng góp cổ phần đầu tư. Hãy bán cho họ cổ phần doanh nghiệp với giá chiết khấu rẻ, và tăng cổ phần cho họ khi họ về hưu.

Hãy chia sẻ các thông tin có ích với các cộng sự

Càng chia sẻ nhiều thông tin bổ ích, nhân viên càng hiểu biết nhiều thì công việc càng thuận lợi hơn. Nếu như bạn không tin tưởng để cho nhân viên của bạn biết được các gì đang diễn ra, họ sẽ cho rằng bạn không coi trọng nhân viên. Chia sẻ thông tin là điểm hay và là ích lợi bạn có được trong thời gian làm việc hơn là những đền bù rủi ro do sự tiết lộ thông tin với đối thủ cạnh tranh.kinh-doanh

Hãy lắng nghe ý kiến của mọi người trong công ty

Bạn phải tìm phương pháp để làm cho họ biểu lộ các suy nghĩ của mình. Những người làm việc ở “tiền tuyến” – những người thường xuyên tiếp xúc và trao đổi với người tiêu dùng, là những người duy nhất biết được khách hàng đnag cẩm nhận gì khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn. Cách tốt nhất là bạn hãy đánh giá xem họ biết được những gì. Đấy mới chính là vấn đề mà người ta gọi là “Chất lượng tổng thể”. Để giảm bớt trách nhiệm trong việc điều hành của bạn và động viên phát sinh sáng kiến, bạn phải lắng nghe những điều mà nhân viên của bạn muốn kể.

Đáp ứng nhu cầu khách hàng một cách tốt nhất

Nếu bạn làm được như vậy họ sẽ trở thành đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn. Hãy đem lại cho người tiêu dùng những gì họ muốn trong tầm kiểm soát của bạn. Hãy để họ thấy rằng bạn rất coi trọng khách hàng và làm việc với phương châm “Khách hàng là thượng đế”. Hãy làm tốt để giải quyết những lầm lỗi của mình và luôn luôn phải nói lời xin lỗi khi có phản hồi xấu từ phía khách hàng. Hãy chịu trách nhiệm với những gì bạn đã làm và lấy đó làm bài học kinh nghiệm để ngày càng nâng cao chất lượng hơn nữa.

Lạc quan trong mọi tình huống

Hãy đưa ra những điểm hài hước trong mỗi thất bại của mình. Đừng quá lo lắng hay đặt nặng vấn đề sau mỗi lần thất bại. Hãy vui vẻ và luôn tỏ ra say mê. Đôi lúc môi trường làm việc quá gò bó khiến cho bạn với cảm giác bị ép buộc. Những điều trên tưởng nghe đâu đơn giản nhưng nó lại quan trọng và thú vị hơn bạn nghĩ và nó làm cho bạn quên đi áp lực cạnh tranh. Vậy thì tại sao chúng ta không tống khứ những nhàm chán ra khỏi đầu.

Trên đây là một số nguyên tắc thông thường, thậm chí một số người còn cho rằng nó quá đơn giản. Nhưng cạnh tranh và thử thách đích thực là ta phải thường xuyên tìm ra bí quyết để thực hiện nó một cách khéo léo nhất. Bạn không thể cứ làm mãi một việc mà chỉ mang lại hiệu quả một lần bởi vì những điều vòng vèo bạn luôn thay đổi. Để thành công, bạn phải đứng vững trước sự thay đổi đấy.

Xem thêm:

Những thứ cần chuẩn bị trước khi gọi vốn starup

Các nguồn huy động vốn hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *