Tin tức

Ngày thần tài 2019 – Làm gì để cầu tài lộc, may mắn trong năm mới

5 (100%) 1 vote

Theo quan niệm từ xa xưa mà ông cha ta đã để lại, ngày mồng 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm còn được gọi là ngày vía Thần Tài, vào ngày này người dân sẽ đi mua sắm vàng với mong muốn thu hút tài lộc, gặp nhiều may mắn trong năm mới.

Cách lau dọn bàn thờ Thần Tài

Ngày nay, việc lập bàn thờ Thần tài đã trở nên rất phổ biến, đặc biệt là tại các cửa hàng kinh doanh. Bàn thờ là một mẫu khảm nhỏ sơn son thiếp vàng, bên trong khảm là bài vị của Thần Tài. Bàn thờ Thần tài thường được đặt dưới đất, nơi trang nghiêm hướng ra cửa chính. ngay-than-tai

Trước bài vị là bát hương được đặt trên một khay vàng giấy, hai bên bát hương đặt hai cây đèn nhỏ, một khay nước gồm 3 cốc nước và hai chén rượu, có nhiều người còn đặt thêm đĩa muối và gạo.

Dân gian cho rằng, trước khi cúng Thần Tài, nên lau dọn bàn thờ Thần Tài cẩn thận. Nên lau dọn bằng nước lá bưởi hay tiêu dùng một chiếc thau sạch sẽ chỉ chuyên sử dụng cho việc thờ cúng. Đổ nước sạch và pha một tẹo rượu trắng để tắm rửa cho Thần Tài và Ông địa. Sau đó, lau chùi, thu vén sạch sẽ, thoáng đãng bàn thờ của hai ông.

Trong ngày vía Thần Tài mọi người thường cúng vị Thần Tài để được phù hộ và thu hút tài lộc cho gia chủ. Tục thờ Thần Tài bắt nguồn từ Trung Quốc, tới khoảng đầu thế kỷ 20 bắt đầu xuất hiện ở Việt Nam.

Theo thông lệ, ngày mùng 10 âm lịch hàng tháng được chọn làm ngày Thần Tài. Song ngày quan trọng nhất vẫn là ngày 10 tháng Giêng hằng năm, những người kinh doanh buôn bán sẽ chuẩn bị một mâm cúng đủ đầy để Thần Tài gõ cửa.

Ngày vía thần Tài 2019

Ngày vía thần Tài 2019, năm Kỷ Hợi sẽ rơi vào thứ 5, ngày 14 tháng 02 (Dương lịch).

Vào ngày vía Thần Tài (mùng 10 Tết Nguyên Đán), người ta thường cúng mặn, cỗ cúng Thần Tài ngày 10 tháng Giêng chuẩn nhất, đơn thuần nhất là gồm các món: làm thịt luộc, tôm, trứng luộc chín.

Theo đấy, cỗ cúng Thần Tài ngày vía Thần Tài gồm những thứ cần yếu nhất là 3 quả trứng, 1 đĩa tôm, 1 miếng làm thịt luộc (dân gian thường gọi là giết mồi). mang nơi cúng thêm bánh bao bởi quan điểm Thần Tài lên đường từ tôn giáo Trung Quốc và họ có lề thói cúng bánh bao cho Thần Tài.ngay-than-tai

Tại miền Nam, ngày vía Thần Tài, những người buôn bán chuẩn bị thêm món cá lóc nướng để cúng, hoặc có nơi cúng cua, mía thay cho cá lóc.

Tuy nhiên, mâm cúng Thần Tài ngày vía Thần Tài (mồng 10 tháng Giêng) nên có đầy đủ các thứ sau: rượu, hoa cúc, vàng giấy, một đĩa tỏi sống từ 5 củ trở lên, 1 đĩa sâu lòng để đựng nước và thả cánh hoa để “tụ khí vượng”.

Trong ngày này, bạn có thể đặt miếng vàng vừa mua ngày Thần tài để lên mâm cúng Thần Tài, cầu mong tài lộc, làm ăn phát đạt trong cả năm. Mâm cúng Thần Tài cũng cần có đèn sáng hoặc nến, nước sạch.

Ngày Thần Tài nên mua vàng như thế nào để rước tài lộc, may mắn cả năm?ngay-than-tai

Theo những chuyên gia, khi đi mua vàng ngày Thần Tài phải chú ý chọn cửa hàng bán vàng uy tín, đảm bảo chất lượng để không gặp những rủi ro, mất mát ngày này. Người dân kinh doanh buôn bán thường mua vàng đủ tuổi bởi nó có cát khí mạnh, ẩn ý tiền tài viên mãn, phúc lộc dồi dào, thịnh vượng phát tài. Riêng khi chọn mua vàng miếng thì bạn cần chú ý vào số seri.

Nếu bạn tìm vàng chỉ để cầu may, và đeo như trang sức hộ mệnh thì cũng có thể lựa chọn các sản phẩm phù hợp với tuổi, hợp mệnh bản thân. Còn nếu bạn muốn bán mà không bị lỗ thì nên lựa chọn mua các loại vàng nhẫn tròn trơn hoặc vàng miếng để bảo toàn được giá trị.

Xem thêm:

Cách tiếp cận nhà đầu tư

Bí quyết gọi vốn thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *