Tin tức

Doanh nghiệp bắt kịp xu hướng bằng cách nào với xu hướng marketing mới

5 (100%) 3 votes

Cuộc cách mạng tìm kiếm

Dữ liệu có cấu trúc là chìa khóa quan trọng trong việc tận dụng tiềm năng của tìm kiếm bằng hình ảnh và giọng nói. Các doanh nghiệp nên cung cấp các thông tin chi tiết như giá cả và tính sẵn có của sản phẩm cho các công cụ tìm kiếm để tối ưu hóa tỷ lệ nhận biết hàng hóa trực tuyến trên các công cụ này. Điều này đặc biệt quan trọng trong tìm kiếm bằng giọng nói, bởi chỉ có kết quả hàng đầu mới được hồi đáp đến khách hàng.

Doanh nghiệp cũng nên sử dụng và triển khai các cụm từ khóa dài (cụm từ chứa từ 3-5 từ và thường chứa các từ khóa quan trọng) bởi mức độ cạnh tranh sẽ thấp hơn, giúp tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn và tăng khả năng được click. Tìm kiếm bằng giọng nói có xu hướng ngẫu nhiên và chi tiết hơn tìm kiếm bằng văn bản, bởi vì mọi người nói chuyện với trợ lý giọng nói cũng giống như cách họ trò chuyện với bạn bè.

Hiểu được cái gọi là “micro-moment”

57% người dùng tiết lộ họ sẽ chỉ tin dùng các công ty có đánh giá từ 4 sao trở lên, điều này cho thấy sự phụ thuộc nặng nề vào các đánh giá trực tuyến. Các công ty nên đầu tư marketing vào việc đánh giá và khuyến khách hàng để lại các đánh giá, cũng như hồi đáp một cách hợp lý lại các phản hồi tiêu cực của khách hàng. 

Xu hướng này gia tăng bởi mọi người đang ngày càng sử dụng nhiều những khoảng thời gian online ngắn. Doanh nghiệp bởi vậy cũng phải thích nghi với những môi trường có nội dung ngắn và có phần phù phiếm như Snapchat, Instagram và Facebook Stories – những nơi nội dung sẽ biến mất sau 24 giờ. Đây chỉ là một số ví dụ về cách các công ty có thể sử dụng các nền tảng để “kể chuyện trong những khoảnh khắc tức thời”.

Ngoài ra, doanh nghiệp còn cần đáp ứng một trải nghiệm mua hàng xuyên suốt để gia tăng mức độ sẵn lòng mua hàng của người dùng. Về cơ bản, các doanh nghiệp nên tự hỏi chính mình có thể làm gì đáp ứng việc này nhanh chóng, chính xác và đơn giản cho khách hàng của mình.

Quảng cáo tự nhiên

Một trong những điều quan trọng đối với các nhà tiếp thị đó là “giáo dục” khách hàng về các sản phẩm để họ hiểu hơn về thương hiệu, đồng thời cũng cần đảm bảo điều này được thực hiện một cách chân thực và hấp dẫn.

Để là được điều đó, doanh nghiệp cần tiếp cận nơi khán giả đến và xây dựng niềm tin ở họ. Điều này có thể thực hiện thông qua các nội dung tương tác như phỏng vấn cá nhân hay video. Quan trọng nhất là phải tạo ra được cảm xúc chân thực.

Marketing qua người ảnh hưởng

Với tất cả những ích lợi của mình, mức độ hiệu quả của phương thức marketing này phụ thuộc phần lớn vào sự phù hợp giữa thương hiệu và người ảnh hưởng. Điều quan trọng là các doanh nghiệp cần phải làm việc với những người thực sự am hiểu về lĩnh vực và sản phẩm, có mối quan hệ tương tác với những người theo dõi họ. Nếu không, việc marketing qua người ảnh hưởng có thể phản tác dụng.

Ngoài ra sự gia tăng các tài khoản ảo trong thời gian gần đây cũng cần chú ý. Các doanh nghiệp phải thẩm định kỹ lưỡng. Cần chú ý thẩm định các tài khoản có tỷ lệ tương tác thấp mặc dù có số người theo dõi cao và các bình luận không liên quan hoặc spam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *