Các câu hỏi thường gặp

Khi tham gia sàn gọi vốn, chắc hẳn bạn có rất nhiều thắc mắc mà không biết ngỏ lời cùng ai. Vậy hãy đọc bài viết dưới đây để có thể hiểu thêm về sàn gọi vốn.

Các ý tưởng kinh doanh mới thường gặp khó khăn gì khi gọi vốn?

san-goi-von

Gọi vốn hiệu quả nhất

Trong thực tế, để có thể gọi vốn cho các dự án start-up hoặc các kế hoạch kinh doanh là việc cực kỳ khó khăn và tỉ lệ thành công thấp hơn các dự án khác. Các dự án start-up thường là những kế hoạch trên giấy tờ chưa có các chỉ số cụ thể, chưa thể hiện được tiềm năng phát triển và chưa thể định giá chuẩn xác số vốn của công ty.

Lý do có những khó khăn trong quá trình gọi vốn đó là bởi vì hầu hết các nhà đầu tư góp vốn thường xem xét, đánh giá rất kĩ hiệu quả của dự án khi thực hiện, nếu thấy hợp lý họ mới quyết định đầu tư. Họ muốn thấy được khi đầu tư vào dự án của bạn sẽ thu về lợi nhuận bao nhiêu, lợi ích nhận được như thế nào,…

Vậy làm thế nào để có thể gọi vốn hiệu quả?

goi-von

Tham gia sàn gọi vốn – Lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn

Với những dự án start-up hay bản kế hoạch kinh doanh trong tương lai thì việc làm sao để gọi vốn về nhanh và hiệu quả nhất đang rất được quan tâm. Để có thể thuyết phục các nhà đầu tư góp vốn vào dự án của mình thì không chỉ cần lên ý tưởng, kế hoạch cụ thể mà còn phải thể hiện được tiềm năng phát triển của dự án, mức lợi nhuận rõ ràng mà họ nhận được khi quyết định góp vốn đầu tư vào dự án của bạn.

Kế hoạch tốt, ý tưởng độc đáo cũng chỉ là một phần nhỏ trong những vấn đề mà các nhà đầu tư chú ý. Bởi tất cả chỉ đang nằm trên giấy tờ. Vấn đề mà các chủ đầu tư xem trọng nhất đó là khả năng thực hiện, khả năng thực thi các ý tưởng từ giấy tờ ra thực tế. Chính vì vậy, khi đi gọi vốn, bạn nên thể hiện hết khả năng của mình, vẽ ra các giai đoạn, các bước phát triển cụ thể cho các nhà đầu tư thấy.

Gọi được càng nhiều vốn càng hiệu quả? Đúng hay sai?san-goi-von

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng gọi được càng nhiều vốn càng tốt. Điều đó đánh giá được kết quả của quá trình gọi vốn. Suy nghĩ đó chưa hẳn luôn đúng trong mọi hoàn cảnh.

Có nhiều trường hợp, vì gọi vốn quá tràn lan nên bên gọi vốn đã vướng vào tình huống khó xử, éo le. Đôi khi, gọi được vốn từ bên ngoài quá lớn mà nhà đầu tư đã tạo sức ép lên đầu bạn. Bạn phải đi theo những kế hoạch, thay đổi ý tưởng sang một hướng khác chứ không được thực hiện như dự định ban đầu của mình. Đối với các nhà đầu tư, lợi nhuận là quan trọng nhất và được đặt lên hàng đầu, vậy nên bạn và các nhà đầu tư không có cùng chí hướng gây khó khăn trong quá trình hợp tác cùng nhau.

Cách gọi vốn hiệu quả nhất?

san-goi-von

Ý tưởng gọi vốn hiệu quả

Để có thể gọi vốn hiệu quả nhất, trước tiên bạn phải hiểu rõ chỗ đứng của mình trên thương trường. Sau khi tự đánh giá được dự án của mình thì bạn sẽ nhìn nhận được kế hoạch phát triển đã phù hợp hay chưa, định mức được giá trị công ty một cách chính xác nhất để có thể thu hút mức vốn phù hợp.

Sau đó, bạn phải thể hiện được rõ kế hoạch, mục tiêu trong tương lai, các chỉ số thể hiện càng rõ ràng, cụ thể thì giá trị định giá của công ty bạn càng cao. Từ đó các sản phẩm của bạn càng phát triển mạnh kéo theo số lượng cổ phần của bạn càng tăng.

Theo lời khuyên của một chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong quá trình gọi vốn thì bạn nên chọn hợp tác với nhà đầu tư có cùng ngành nghề, lĩnh vực với dự án bạn đang gọi vốn thay vì chọn những nhà đầu tư nhiều tiền. Bởi lẽ, khi làm việc với những người cùng lĩnh vực thì mình còn được góp ý thêm vào ý tưởng, học hỏi được kinh nghiệm, có khi bạn còn được dẫn đường chỉ lối đúng đắn để phát triển tích cực. Chính điều này đã mang lại giá trị lớn hơn nhiều mức tiền đầu tư mà họ dành cho bạn.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn vui lòng liên hệ đến với chúng tôi để được giải đáp, tư vấn nhiệt tình và hoàn toàn miễn phí. Hy vọng rằng, bài viết trên cũng đã phần nào giúp bạn hiểu hơn về sàn gọi vốn. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 1900633621

Email: S86ketnoitaichinhviet@gmail.com