Tin tức

BÍ QUYẾT GỌI VỐN THÀNH CÔNG CỦA CÁC STARTUP

5 (100%) 1 vote

Bài toán về vốn (tiền đâu?) luôn là câu hỏi khó đặt ra đối với những người khởi nghiệp. Việc huy động vốn cho startup được ví như việc tạo ra một bức tranh. Đó là kinh nghiệm không làm cho việc đó trở nên dễ dàng, nhưng chắc chắn nó sẽ giúp bạn có con mắt thẩm mĩ tốt hơn.

bi quyet goi von

Hãy cùng nhau tham khảo bài viết dưới đây để biết được những bí quyết gọi vốn thành công của các startup đi trước nhé.

Trung thành

Có rất nhiều người đã chia sẻ rằng họ bắt đầu kêu gọi vốn từ những người đã ủng hộ và đầu tư vào công ty của họ trước đó. Bởi họ luôn ủng hộ những ý tưởng mới, thậm chí đó là những điều họ không thích. Một vấn đề dễ hiểu là họ trung thành với tôi và tôi cũng sẽ trung thành với họ.

bi quyet goi von

Bạn sẽ nhận được những lời khuyên, sự ủng hộ và tư vấn từ những người đã theo bạn trước đó hoặc những người bạn theo họ trước đó bởi sự trung thành luôn mang lại cho bạn sự thuận lợi trong công việc bây giờ vả cả sau này nữa.

Không được tuyệt vọng

bi quyet goi von

Bạn đang xót ruột một khoản tiền quá lớn vào danh mục nào đó, danh mục đầu tư của bạn đang có vấn đề hay con bạn bị ốm,… Có rất nhiều vấn đề có thể xảy ra với dự án đầu tư của bạn nhưng đừng quá lo lắng.

Đây không phải là vấn đề quá to tát mà bạn phải bi quan và tuyệt vọng. Tuyệt vọng sẽ được ví như mùi của của cơ thể chúng ta, các nhà đầu tư khác có thể ngửi thấy nó cũng giống như những con ngựa có thể ngửi thấy mùi sợ hãi.

Đặt mục tiêu đủ lớn

Khi đặt mục tiêu, các startup cần phải thực tế những cũng phải có tầm nhìn. Không quá khó để nhận ra rằng nếu muốn có những công ty với giá trị khổng lồ, bạn cần tạo ra thật nhiều giá trị có khả năng sinh lời. Hãy tìm hiểu thật kĩ các nguồn huy động vốn đầu tư hiện nay và tìm cho mình một mục tiêu đủ lớn và theo nó đến cùng.

Chọn những trụ sở quen thuộc

Khi khởi nghiệp, bạn nên chọn những nơi quen thuộc với bạn trước kia bởi có thể những người chủ đó có thể cho bạn mượn để kinh doanh. Bạn không nên nghĩ đến việc xa xôi, những nơi xa xôi. Hãy tập trung cho địa bản của bạn bởi đó sẽ là nơi bạn dành ra cả 20h mỗi ngày cho công việc. Thậm chí, các nhà đầu tư cũng sẽ trở thành người ủng hộ, nhà tuyển dụng, người kết nối tương lai của bạn.

Lập kế hoạch dài hạn

Kế hoạch kinh doanh không phải là cuốn tiểu thuyết, không phải bài thơ và cũng không phải là bảng mật mã. Trong bất cứ kế hoạch kinh doanh nào cũng đầy rẫy những giả định.

bi quyet goi von

Bạn phải lên kế hoạch kinh doanh từ những việc trước khi gọi vốn cần chuẩn bị những gì, việc gì cần làm đầu tiên và các việc sau đó. Tuy nhiên, giả định quan trọng nhất trong kinh doanh của bạn sẽ là thành công. Những kế hoạch kinh doanh tốt nhất phải làm rõ những giả định quan trọng nhất, chứng minh tính hợp lý của chúng và định rõ cách thức để đạt được mục tiêu đề ra.

Lường trước những rủi ro

Bất cứ nhà đầu tư nhạy cảm nào đều hiểu rằng mọi hoạt động kinh doanh đều mang trong mình mức độ rủi ro nào đó. Là chủ của một startup, bạn phải hiểu và lường trước được những rủi ro có thể xảy ra và những bí quyết gọi vốn tốt nhất. Khi nêu được ra nguy cơ rủi ro, bạn cũng cần phải làm rõ cách để giảm thiểu những nguy cơ đó và dự báo cho nhà đầu tư.

bi quyet goi von

Gieo mầm cho những điều lớn lao hơn

Ai cũng sẽ cần phải lớn và startup của bạn cũng vậy. Bạn đi lên từ con số 0 nên tất nhiên mục tiêu của bạn khi đó chưa đủ lớn để bạn mong ước. Hãy thiết lập những mục tiêu lớn hơn sau khi đạt được những mục tiêu nhỏ và chỉ ra cho nhà đầu tư thấy điều đó.

Đặc biệt, bạn nên xây dựng nhiều mối quan hệ của bản thân mình vì khi có những mối quan hệ tốt thì các startup của bạn sẽ phát triển và có một tương lai lâu dài, nhận được sự hỗ trợ từ nhiều phía.

Bài viết trên hy vọng phần nào đáp ứng được những thắc mắc cũng như đưa ra cho bạn những lựa chọn hợp lý trước khi gọi vốn khởi nghiệp. Để thành công trong startup, bạn nên trau dồi những bí quyết gọi vốn trên và tự đưa ra cho mình một mục tiêu rõ ràng nhé.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *